Giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch được biết đến như tình trạng nổi các đường gân máu nhỏ như sợi chỉ chằng chịt trên bề mặt da. Chúng thường xuất hiện dưới dạng những đường mảnh màu đỏ, xanh lam, hoặc màu tím nhạt, giống như một cái lưới nhện hoặc những nhánh cây. Giãn tĩnh mạch có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể, nhưng thường thấy nhất trên mặt và chân.

video
play-sharp-fill
Giãn tĩnh mạch xuất hiện dưới dạng những mạch máu nhỏ, mảnh và bị xoắn lại. Thường giống như một mạng nhện hoặc những nhánh cây nằm gần bề mặt da. Khiến chúng trở nên dễ nhận thấy mà không cần sử dụng công cụ chẩn đoán đặc biệt.
Những mạch máu này có thể có màu đỏ, xanh lam, hoặc màu tím, và màu sắc có thể thay đổi tùy thuộc vào yếu tố như màu da và vị trí cụ thể trên cơ thể.
Mặc dù spider veins có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể, nhưng thường thấy nhất trên mặt và chân.
Giãn tĩnh mạch thường không gây ra đau đớn và không gây cảm giác không thoải mái. Tuy nhiên, một số người có thể trải qua cảm giác nhức nhối hoặc châm chích nhẹ.

Phương pháp điều trị được đề xuất

Exosome Vùng Mặt

EXOSOME ASCE - chìa khóa cho làn da trẻ trung, khỏe mạnh và đầy sức sống, đem đến sự khác biệt ngay từ lần sử dụng đầu tiên

Lumecca

Lumecca là một bản nâng cấp hoàn hảo dành cho những làn da gặp phải tình trạng da không đều màu, xuất hiện nám và tàn nhang, lộ mao mạch (giãn mao mạch dưới da). Những làn da trên chỉ cần thực hiện 1 phác đồ Lumecca (từ 2 đến 3 liệu trình) sẽ mang đến hiệu quả cải thiện rõ rệt và có thể nhận thấy bằng mắt thường

Photo Facial

Photofacial là liệu pháp ánh sáng siêu xung đa sắc được nâng cấp từ liệu pháp ánh sáng cường độ cao, được xem là một quy trình thay đổi siêu tốc để trẻ hóa làn da và phục hồi làn da rạng rỡ, trẻ trung mà hầu như không cần thời gian nghỉ dưỡng.

  VẺ ĐẸP HOÀN MỸ DÀNH RIÊNG CHO BẠN

  Đăng ký đặt lịch ngay với các bác sĩ của Glo365 hôm nay

  Spider veins có thể xuất hiện do nhiều yếu tố khác nhau, và nguyên nhân có thể khác nhau tùy từng người. Dưới đây là những yếu tố phổ biến góp phần vào việc hình thành spider veins:

  • Yếu Tố Di Truyền: Gia đình có người thân bị giãn tĩnh mạch làm tăng khả năng gặp phải tình trạng này ở những thế hệ sau. Nếu ba mẹ hoặc thành viên gia đình khác từng mắc bệnh, bạn có thể có xu hướng di truyền này.
  • Tuổi Tác: Khi lão hóa, van trong các mạch máu có thể yếu đi, dẫn đến sự suy giảm tuần hoàn máu và hình thành tình trạng giãn tĩnh mạch.
  • Thời Gian Đứng Hoặc Ngồi Lâu: Công việc hoặc hoạt động đòi hỏi đứng hoặc ngồi lâu có thể tăng áp lực lên các mạch máu, đặc biệt là ở chân, góp phần vào sự xuất hiện của giãn tĩnh mạch.
  • Tiếp Xúc Với Ánh Sáng Mặt Trời: Tiếp xúc với tia tử ngoại (UV) từ ánh sáng mặt trời có thể gây tổn thương da và làm yếu các thành của mạch máu, có thể dẫn đến sự xuất hiện của giãn tĩnh mạch.
  WhatsApp
  Zalo
  Email
  Hotline