Mụn lưng

Mụn lưng là tình trạng mụn xuất hiện trên da lưng. Tương tự như mụn trên khuôn mặt, cổ, và ngực, mụn lưng xuất hiện dưới dạng nhiều loại nốt mụn, đen đầu, trắng đầu, mụn sưng, hoặc nốt mụn nang trên da lưng.

video
play-sharp-fill
Mụn đầu trắng có kích thước nhỏ, hình thành do nang lông bị tắc. Các nang bị đóng lại nên bã nhờn và tế bào da chết vẫn bị mắc kẹt bên dưới da.
Mụn đầu đen kích thước tương đối nhỏ, có phần đầu mụn hở, khiến bã nhờn bị mắc kẹt và tế bào da chết bị oxy hóa và chuyển sang màu đen.
Những vết sưng nhỏ, đỏ và viêm, thường mềm khi chạm vào, không chứa mủ.
Tương tự như mụn sẩn nhưng có mủ trắng hoặc vàng ở giữa. Chúng thường có màu đỏ và viêm.
Loại nghiêm trọng nhất, mụn nang bao gồm các nốt mụn lớn, chứa đầy mủ, đau đớn và có thể gây sẹo.

Phương pháp điều trị được đề xuất

Clear Blue

Facial điều trị mụn giúp làm sạch sâu, kiểm soát bã nhờn, thúc đẩy sự tái tạo và tự chữa lành của da khỏi các tổn thương do mụn gây ra.

P+ Laser

Đã đến lúc khởi tạo thời đại mới cho cuộc hành trình tìm kiếm làn da hoàn hảo. Hãy cùng trải nghiệm mô hình luyện tập nâng cao sức khỏe làn da độc đáo với không gian chất lượng dịch vụ đẳng cấp 5 sao tại Glo365.

Hydra Glow

Công nghệ thải độc và làm sạch chuyên sâu chuẩn y khoa, giúp phục hồi và tái tạo vẻ tươi mới cho làn da, đặc biệt thích hợp với các làn da thường xuyên tiếp xúc với mỹ phẩm trang điểm, khói bụi ô nhiễm dẫn đến tình trạng da xỉn màu, bít tắc lỗ chân lông gây mụn.

Skin Gym

Đã đến lúc khởi tạo thời đại mới cho cuộc hành trình tìm kiếm làn da hoàn hảo. Hãy cùng trải nghiệm mô hình luyện tập nâng cao sức khỏe làn da độc đáo với không gian chất lượng dịch vụ đẳng cấp 5 sao tại Glo365.

  VẺ ĐẸP HOÀN MỸ DÀNH RIÊNG CHO BẠN

  Đăng ký đặt lịch ngay với các bác sĩ của Glo365 hôm nay

  Để ngăn chặn và điều trị mụn lưng, thường cần áp dụng những phương pháp tương tự như đối với mụn trên khuôn mặt:

  Duỡng Da Đúng Cách:
  – Tắm sạch thường xuyên, đặc biệt sau khi vận động.
  – Sử dụng sữa rửa mặt nhẹ để làm sạch da lưng.

  Tránh Quần Áo Chật:
  – Chọn quần áo thoải mái để giảm ma sát trên da.

  Sử Dụng Sản Phẩm Không Gây Mụn:
  – Chọn các sản phẩm chăm sóc da và cơ thể được ghi kèm là “non-comedogenic” để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông.

  Phương Pháp Điều Trị Tại Nhà:
  – Sử dụng các sản phẩm điều trị tại nhà chứa các thành phần như benzoyl peroxide hoặc salicylic acid có thể được áp dụng trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng.

  Thuốc Điều Trị Theo Đơn:
  – Trong trường hợp nặng hơn, bác sĩ da liễu có thể kê đơn thuốc uống như kháng sinh, điều trị hormone, hoặc isotretinoin.

  Phương Pháp Chuyên Nghiệp:
  – Các phương pháp của bác sĩ như tẩy tế bào da chết hóa học (peel da), laser, ánh sáng IPL hoặc lấy nhân mụn cũng có thể được đề xuất cho trường hợp nặng hoặc kéo dài.

  Quan trọng nhất là tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế hoặc bác sĩ da liễu để xác định phác đồ điều trị phù hợp nhất dựa trên tình trạng cụ thể và mức độ nghiêm trọng của mụn lưng.

  WhatsApp
  Zalo
  Email
  Hotline